มาช่า วัฒนพาณิช

โอ้แม่กระดังงาลนไฟ

ทำบุญปานใดถึงงามสม

อวบอิ่มงดงามยามต้องลม

ขอชื่นชมสมฤทัยให้หายร้อน

ย่างเข้าสู่หน้าร้อนทีไร หัวใจผู้ชายอย่างเราๆ ท่านๆ ทั้งหลาย ต่างกระชุ่มกระชวยขึ้นมาทุกทีและทุกปี ถึงแม้อากาศจะร้อนรุ่ม แต่หัวใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่กลับชุ่มฉ่ำ เพราะหน้าร้อนทีไร เหล่านิตยสารแฟชั่นบ้านเรา ต่างแข่งขันสุดฤทธิ์กับชุดว่ายน้ำหวามไหว มีแถมพ่วงด้วยดารานางแบบมากหน้าหลายตา ต่างมาถ่ายชุดว่ายน้ำให้ดูกัน

ก็แปลกนะครับบ้านเรา พอหน้าร้อนดารานางแบบหันมาถ่ายชุดว่ายน้ำกันให้ดาษดื่น กลับไม่เห็นมีใครออกมาโวยวาย ไม่รู้ยายพวกดัดจริตคุณหญิงคุณนายหายไปไหนหมด แต่ทีหน้าอื่นใครลองมาใส่ชุดว่ายน้ำ ถ่ายลงปกนิตยสารดูซิ รับรอง โดนกล่าวหาว่าร้ายอย่างเสียๆ หายๆ ว่าถ่ายโป๊บ้าง ถ่ายเปลือยบ้าง ยั่วยวนมอมเมาเยาวชนบ้าง

ไม่รู้ว่าหน้าร้อนแล้วเยาวชนเราเขาฉลาดขึ้น หรือหน้าอื่นเด็กไทยโง่ลงก็ไม่ทราบได้ จึงมองว่าหน้าร้อนถ่ายได้ไม่โป๊ แต่ถ้าหน้าอื่นถ่ายแล้วโป๊ ทั้งๆ ที่มันก็เหมือนกันไม่ได้ต่างกัน หรือว่าหน้าอื่นที่ไม่ใช่หน้าร้อน พวกผู้ดีคุณหญิงคุณนาย (จอมปลอม) เขาหน้าบางกว่าปกติก็ไม่รู้ได้

ปีนี้ว่ากันว่าอากาศบ้านเราจะร้อนมากกว่าทุกปี เพราะนี่แค่เดือนกุมภาพันธ์คาบมีนาคม อากาศก็เริ่มร้อนระอุบ้างแล้ว ก็ไม่รู้ว่าถึงเมษาจริงๆ จะร้อนขนาดไหน

แต่อากาศร้อน ยังไม่เท่ากับอุณหภูมิบนแผงหนังสือร้อน เพราะยังไม่ทันหน้าร้อนดี ก็มีนิตยสารแฟชั่นหลายเล่มเริ่มทยอยออกฉบับแฟชั่นชุดว่ายน้ำกันให้ฮือฮารับลมร้อนกันเสียแล้ว และเริ่มเปิดประเดิมแผงกันตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์กันเลยทีเดียว แล้วอย้างนี้จะไม่ให้อุณหภูมิบนแผงยามหน้าร้อนจะไม่ระอุได้อย่างไรเล่าครับ

เปิดประเดิมรับลมร้อนก่อนใครเพื่อน เห็นจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากพี่เอื้อยแห่งวงการนิตยสาร นั่นก็คือนิตยสาร IMAGE นั่นเอง ปีนี้รับลมร้อนแต่ไก่โห่ และก็เรียกร้องความสนใจจากแฟนๆ ได้ฮือฮาพอสมควรเสียด้วย ด้วยการจับดารานักร้องนางแบบสาวใหญ่ ที่ยังคงสวย พริ้ง และดังกระหึ่มกับงานเพลงในอัลบั้มชุด SEVEN นั่นก็คือ มาช่า วัฒนพาณิชนั่นเอง

จะว่าไปแล้วสำหรับเธอมาช่า วัฒนพาณิช ใครๆ ก็รู้ว่าเธอนั้นสวยและน่ารักขนาดไหน ไม่ว่าจะกี่ร้อน เธอก็ยังมีงานชุดว่ายน้ำออกมาได้อย่างสม่ำเสมอทุกปี แม้ว่าวัยจะย่างเข้าสามสิบแล้ว แต่เธอก็เข้าตำราสามสิบยังแจ๋ว ที่ดูยังไง ๆ ความสวยก็ยังไม่เสื่อมคลายเลยแม้แต่น้อย

และจากงานชิ้นนี้ ที่เธอถ่ายให้กับนิตยสาร IMAGE ฉบับนี้ก็เช่นกัน โดยภาพรวมแล้วความสวยเธอก็ยังคงไม่ได้จืดจางลง ใบหน้าที่เคยหวานก็ยังหวาน สวย และน่ามองเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน ผิวยังคงขาวนวละออตา ใบหน้าอิ่มเอิบด้วยสีชมพูเรื่ออย่างที่เคยเห็น สิ่งต่างๆ เหล่านี้ยังคงอยู่ติดตัวเธอเสมอมาหาได้ร้างราไปตามวัยไม่

จะดูที่เปลี่ยนไปก็คือ ในงานชิ้นนี้ ดูเธอเป็นสาวใหญ่ขึ้น แต่ก็เป็นสาวใหญ่ที่อิ่มเอม และฉาบเสน่ห์ไปด้วยความสวยและเซ็กซี่ไปทั่วเรือนร่าง เธอสวยดั่งกระดังงาลนไฟที่ร้อนลน ในส่วนรูปร่างและเรือนกายของเธอ แม้จะเห็นชัดว่ามีการเปลี่ยนแปลงไป ไม่อรชรอ้อนแอ้นเหมือนเมื่อก่อน แต่โดยรวมก็ยังคงสวยงามและน่ามองเหมือนเดิม

เรือนร่างแม้จะดูอวบอิ่มขึ้น แต่ก็ยังคงนวลเนียนและน่ามอง แม้สัดส่วนเรือนร่างจะมีการเปลี่ยนแปลงไป แต่ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สมวัย และเป็นไปตามวัฎจักรสังขาลเสียบมากกว่า แต่ถึงกระนั้น เธอก็ยังจัดได้ว่าน่ามองกว่าใครอีกหลายๆ คน หรือแม้แต่สาวๆ บางคน ยังแพ้เธอเลยครับ

จากงานชิ้นนี้ทั้งหมด ภาพที่บ่งบอกถึงความเป็นสาวใหญ่ที่แสนสวย และอาบเสน่ห์ที่สุดในสายตาของผม คงเป็นภาพที่เธอนอนคว่ำหน้าบนผืนทรายและยันกายขึ้น ภายใต้อาภรณ์ทูพีชสีดำสนิทนั่นแหละครับ จะเห็นได้ชัดจากใบหน้าที่แสนสวยของเธอ ว่ามันเปลี่ยนไปไม่ได้เป็นสาวเฉี่ยวเหมือนเมื่อก่อน แต่วันนี้เธอดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนไปคือความสวยและแก้มสีชมพูเรื่อนั้น ยังคงอยู่กับเธอเหมือนเดิม

จากภาพเรือนร่างด้านข้างที่ได้เห็นนั้น จะเห็นได้ว่าเรือนร่างที่เคยบอบบาง ผอมเพรียวอย่างเมื่อก่อนนั้น บัดนี้มันได้เปลี่ยนไปเป็นเรือนร่างที่หนั่นหนาและอวบอิ่มขึ้น โคนแขนที่อวบขึ้น แผ่นหลังที่หนั่นหนาขึ้น เอวหรือก็หนั่นหนาขึ้นเช่นกัน รวมไปถึงสะโพกและก้นงอนของเธอ แต่ถึงกระนั้น ทุกอย่างเมื่อมารวมกัน ก็ยังคงดูดีและน่ามองในสายตาของผมอยู่ดี อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่แรกว่า เธอนั้นจัดอยู่ในประเภทสามสิบยังแจ๋วโดยแท้

ภาพที่เธอดูเซ็กซี่ที่สุดในสายตาของผม จากงานชุดนี้ทั้งหมด คงเป็นภาพที่เธอยืนโพสต์ท่าอยู่หน้าพุ่มไม้ ภายใต้อาภรณ์สีชมพูหวาน ที่ด้านบนทรวงอกถูกห่มคลุมไว้ด้วยผ้าสีชมพูมัดเป็นรูปหวัใจนั่นแหละครับ ภาพๆ นี้เธอดูเซ็กซี่และเปี่ยมไปได้วยสิ่งที่เรียกว่าเซ็กแอพพีลอย่างประหลาด วงหน้านั้นสวยหวาน นัยตาฉาบเยิ้มและเชิญชวนอย่างที่สุด ส่วนปากที่เผยอคู่นั้นก็ยังคงอวบอิ่มและได้รูปน่าประทับรอยจูบเสียยิ่งนัก

ไล่ลงมาที่เรือนร่าง ทุกส่วนยังคงอวบสพรั่งและน่าสนใจ โดยเฉพาะเนินสะโพกที่โหนกนูนนั้น ยังคงโค้งเว้าเร้าใจในสายตาของผม ยิ่งมองก็ยิ่งน่ารัก ยิ่งมองก็ยิ่งเคลิ้มไหว ยิ่งมองก็ยิ่งใจสั่น ไม่รู้ว่าสวรรค์ชั้นใด ประทานให้เธอมีเรือนร่างได้ชวนฝันถึงขนาดนี้

อีกภาพหนึ่งที่ดูแล้วผมรู้สึกค่อนข้างประทับใจ และถือว่าเป็นภาพที่องค์ประกอบภาพสวยและได้อารฒณ์ที่สุด ก็คือภาพที่ถูกนำมาเป็นหน้าปกนั่นแหละครับ ที่เธอยืนถือสเก็ตบอร์ดสีส้มนั่นแหละครับ เป็นภาพที่ดูแล้วได้บรรยากาศของความเป็นชายทะเลยามฤดูร้อนดี แม้ในภาพรวมของมันจะไม่สื่อไปทางเซ็กซี่ แต่ดูแล้วก็ทำให้อยากจะไปรับลมร้อนชายทะเลเหมือนเธอในภาพเสียจริงๆ

องค์ประกอบภาพของภาพๆ นี้ จัดได้ว่ายอดเยี่ยมไม่เป็นสองรองใคร เสียอย่างเดียวที่นางแบบดูมีอายุมากไปหน่อย เรือนร่างเนื้อหนังไม่เต่งตึงฟิตเปรี๊ยะเหมือนสาวๆ ยิ่งบริเวณเนินหน้าอกของเธอด้วยแล้ว เห็นอย่างได้ชัดว่ามันคล้อยยานและเหลวเละไปนิดไม่อวบอัดเหมือนสาวรุ่น ไม่เช่นนั้นภาพนี้จะน่าดูและสมบูรณ์ขึ้นอีกเป็นกองเลยทีเดียว

ภาพที่โคลสอัพเข้ามา ที่เธอสวมหมวกพื้นแดงลายดอกไม้ขาวนั้น เป็นภาพที่ยืนยันคำพูดของผมตั้งแต่ต้นได้เป็นอย่างดี ว่ามาช่าวันนี้ เธอยังคงมีใบหน้าที่สวยหวานเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน คิ้วสวย ตาสวย จมูกสวย ปากหรือก็สวย เมื่อบวกเข้ากับวงหน้ารูปไข่ และนวลเนื้อที่ขาวนวล แแถมฉาบเรื่อด้วยสีสมพูของเลือดฝาด ทำให้เธอดูสวยและน่ามองเป็นที่สุด

ยังมีภาพอีกภาพหนึ่งในงานชุดนี้ ที่ดูแล้วรู้สึกและรับถึงเสน่ห์ที่ยังคงฉาบอยู่บนเรือนร่างของสาวใหญ่คนนี้อย่างเต็มเปี่ยม แรกเห็นรู้สึกเลือดลมพุ่งพร่านและหวามไหวขึ้นมาอย่างไม่อาจระงับได้ นั่นก็คือท่วงท่าที่เธออยู่ในชุดสีน้ำเงินอมม่วงบาดตา ยืนเอามือเสยผมไว้ ภายใต้ฉากหลังสีฟ้าเข้มตัดกับขอบทะเลสีเขียวนั่นแหละครับ

เสน่ห์ของเธอในภาพนี้ ที่เย้ายวนความเป็นชายมากที่สุด เห็นจะได้แก่อากัปกริยาและสีหน้าของเธอนั่นแหละครับ ที่เห็นแล้วอดที่จะเคลิ้มฝันและจินตนาการต่อเสียไม่ได้ วงหน้าที่เฉิดสวยแหงนขึ้นฟ้า นัยตาที่หลับพริ้มแบบเคลิ้มฝัน ริมฝีปากที่เผยอเห็นฝันขาวรำไรนั้น ทุกย่างรวมกันแล้วช่างเซ็กซี่และน่ารักน่าไคร่เป็นที่สุด ไม่รู้ว่าเธอกำลังเพเคลิ้มฝันถึงชายหนุ่มคนใดอยู่หนา ภายใต้สีสันของฟ้าสวยนี้ ถ้ามีเธออยู่เคียงคู่ และได้หลับฝันถึงกัน เพียงเท่านี้ก็เอิบอิ่มจนไม่รู้จะบรรยายอย่างไรแล้วครับ

แต่ก็นั่นแหละครับ ถึงอย่างไรก็ยังอยากฝันไปไกลกว่านี้ จากภาพที่เห็น ถ้าได้มีโอกาสแนบชิด ถ้าได้จุมพิตเปลือกตาที่หลับพริ้ม ถ้าได้ประทับรอยจูบกับปากที่อวบอิ่ม ได้โลมไล้เรือนกายทุกซอกส่วน คงมีความสุขอย่างที่สุดในชีวิตของผู้ชาย แต่ก็คงได้แค่ฝันเท่านั้นแหละครับ เพราะถึงอย่างไรเธอก็อยู่ไกลจากสามัญชนคนธรรมดาอย่างเราๆ ท่านๆ อย่างยากที่จะบรรจบพบกันอยู่ดี

ส่วนภาพอื่นๆ ที่เหลือ ในภาพบางภาพ เช่นยามที่เธอสวมหมวกกระชับ ผมว่าใบหน้าอันหวานเยิ้มของเธอ ช่วยทำให้เธอดูเด็กและสาวกว่าวัยที่ได้เห็นขึ้นเป็นกองเหมือนกันนะครับ อาจจะเป็นเพราะความสวยและหวานของวงหน้าเธอก็ได้ ที่ช่วยทำให้ผมรู้สึกอย่างนั้น ไม่รู้ใครคิดเห็นเหมือนผมหรือเปล่า

จะอย่างไรก็ตาม โดยภาพรวมของงานคอเลคชั่นรับลมร้อนของเธอ...มาช่า วัฒนพาณิช ในคราวนี้ แม้ในภาพรวมเธอจะดูแล้วไม่เซ็กซี่และหวามไหวอย่างที่ผมและหนุ่มอีกหลายๆ คนต้องการและอยากเห็น แต่ภาพที่ได้ก็สามารถการันตีได้ว่า มาช่าในวันนี้ เธอยังคงน่าหลงไหลและประทับใจหนุ่มๆ หลายๆ คนเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน ยังคงเป็นสาวที่สวย น่าหลงไหล และน่ามอง แม้วัยจะเปลี่ยนไปเป็นสาวใหญ่ขึ้น แต่เธอก็เป็นสาวใหญ่ที่แสนสวยและฉาบเสน่ห์ไว้อย่างมากที่สุดเท่าที่สาวคนหนึ่งจะมีได้

ไม่รุ้เหมือนกันนะ ว่าปีหน้าจะได้เห็นเธอกับชุดว่ายน้ำอย่างนี้อีกหรือเปล่า แต่ผมว่าถ้าเธอยังคงรักษาเรือนร่างและความสวยงามได้ในระดับนี้ เธอก็ยังคงมีงานสวยๆ อย่างนี้มาให้ดูอีกเรื่อยๆ ตราบเท่าที่เธอพอใจ

แต่กว่าจะถึงวันนั้น วันนี้ผมขอเก็บความงามของเธอจากภาพชุดนี้ไปฝันถึงรับลมร้อนแห่งฤดูกาลนี้ไปก่อนก็แล้วกันครับ

สายลมร้อนกลางฟ้าใส

สาวสวยเริ่งร่ายกับสายลม

ชายหนุ่มเฝ้าละเมอเผลออารมณ์

อยากฝากรักผ่านสายลมถึงเธอ