ชาลิสา เหมือนแสง

สะโพกกลมกลึงน่าคลึงเคล้า

เนินสองเต้าอวบอิ่มนวลนิ่มน้อง

ชายได้เห็นเหลือบแลชะแง้มอง

โอ้นวลน้องช่างงามจริงทรามวัย

จากหญิงสาวโนเนม ไร้ซึ่งชื่อเสียงและคนสนใจ กลายเป็นสาวร้อนที่ใครๆ ต่างหันมามองทันที เมื่อทางนิตยสารเอ็ม (จอมสร้างข่าว) ออกมาป่าวประกาศ ว่าสาวที่เป็นนางแบบปกของนิตยสารฉบับนี้ ที่ชื่อ "ชาลิสา เหมือนแสง" มีดีกรีถึงรอง MISS POPULAR VOTE จากเวทีประกวดนางงามระดับชาติ MISS THAILAND UNIVERSE 2001

ไม่เพียงเท่านั้น ดีกรีความแรงของสาวคนนี้ ก็กลายเป็นที่จับตามองของสื่อมวลชนและคนทั่วไป อย่างชนิดที่เรียกว่าเกินคาด เมื่อทางต้นสังกัดของเวทีประกวด อย่างไทยทีวีสีช่อง 3 ออกมาแก้ข่าวว่า เวที มิส ไทยแลนด์ ยูนิเวอร์ส นั้น มีแค่ตำแหน่ง มิสป๊อปปูล่า โหวต เท่านั้น ไม่ได้มีตำแหน่งรองแต่อย่างใด ไอ้ที่ออกมาประกาศนั้น เป็นการโฆษณาเกินจริง และอาศัยชื่อเสียงของเวทีมาเป็นจุดขาย

นั่นเป็นเพียง เหตุการณ์ที่ผ่านมาและจบลงไปแล้ว แม้ว่าข้อเท็จจริงต่างไม่มีใครผิด เพราะจากการประกวด ชาลิสา เหมือนแสง นั้น เธอได้คะแนนเป็นที่ 2 รองจากมิส ป๊อปปูล่า โหวต จริงๆ แต่เรื่องนี้ก็เป็นการรู้กันภายใน เพราะรางวัลนี้ไม่มีการประกาศหน้าเวทีแต่อย่างใด เอาเป็นว่าถือเป็นการชาญฉลาดทางด้านการตลาดของนิตยสารเอ็ม และเป็นการตกหลุมพรางของเวทีประกวดก็แล้วกัน ที่พลาดท่าลงมาเล่นข่าวนี้กับเขาด้วย

มาดูกันที่รายละเอียดของงานชุดนี้กันดีกว่าครับ ว่ามีอะไรน่าสนใจ หรือหญิงสาวที่ชื่อ ชาลิสา เหมือนแสง คนนี้ เธอมีดีมาอวด เหมือนกับคำกล่าวอ้างหรือไม่

โดยภาพรวมสำหรับตัวนางแบบคนนี้ บอกตรงๆ ว่าโดยความรู้สึกส่วนตัวแล้ว ผมไม่ค่อยประทับใจเธอสักเท่าไหร่ รูปร่างนั้นนะ เมื่อมองในภาพรวมแล้ว ถือว่าอยู่ในระดับที่พอใช้ได้ แต่หน้าตาเธอนั้นดูสวยแบบแปลกๆ จะเรียกว่าสวยแบบเฉี่ยวๆ ก็ไม่ใช่ หรือแบบหวานอมเปรี้ยวก็ไม่เชิง เพราะหลายๆ มุมมองของเธอ ดูแล้วไม่สวยสักเท่าไหร่ ใบหน้าเรียว มีเค้าโครงของลูกครึ่ง เสียแต่กามใหญ่ไปนิด และใบหน้าแหลมไปหน่อย เลยทำให้ไม่สวยอย่างที่คาดหวัง

ภาพโดยรวมของงานชิ้นนี้ อยู่ในระดับที่เรียกว่าพื้นๆ ไม่มีอะไรหวือหวาและพิเศษกว่างานเก่าๆ ของนิตยสารที่เคยเห็นมา แต่สิ่งที่ดูแปลกออกไป เห็นจะเป็นแนวทางการนำเสนอ ที่ดูไม่หวือหวามากนัก และดูเรียบๆ ผิดสไตล์ของนิตยสารเอ็มอย่างที่เคยเป็น

ภาพที่สวยที่สุด และน่าดูที่สุดของงานชิ้นนี้ คือภาพที่เธอนอนหงายอยู่บนสนามหญ้า ในชุดอาภรณ์สีดำสนิท จากภาพๆ นี้ ที่มุมกล้องถ่ายมาจากด้านบน ทำให้มองเห็นส่วนสัดของเธออย่างเต็มตา และดูดีอย่างไม่น่าเชื่อ

เรือนร่างนั้นได้สัดส่วนสมวัยสาว สะโพกผาย เอวกลมกลึงน่าลูบไล้สัมผัสยิ่ง ยิ่งกางเกงสีดำตัวนั้น มันรัดกิ่ว เว้าเข้าไปในโนมเนื้อส่วนสงวน มองเห็นแล้วมันอดหวาบหวามใจเสียไม่ได้ ไม่อวบอิ่ม แต่เติมเต็มโค้งมนน่ามองเหลือเกิน

มองไล่ขึ้นไปเหนือลอนสะโพก จะเห็นเอวเนียนขาวที่เนียนนวล ไล่ขึ้นไปอีกนิด จะมองเห็นเนินถันทั้งสองเต้าของเธอ ที่จงใจให้มันโผล่พ้นชายเสื้อยืดสีดำตัวนิดนั้นออกมา ดูได้อารมณ์แห่งความหวามไหวอย่างครบถ้วน จนต้องอดชมในใจไม่ได้ ว่าช่างภาพถ่ายทอดภาพนี้ได้ดีเหลือเกิน ท่วงท่าธรรมดา แสงเงาธรรมดา แต่ด้วยมุมกล้องที่ไม่ธรรมดา ทำให้กลายเป็นภาพที่ดูแล้วหวามอารมณ์ขึ้นมาได้ ถือว่ามือถึงครับ

ภาพต่อๆ มา ที่เห็นแล้ว อดสะท้อนอารมณ์ และกระตุ้นต่อมตัณหาของผู้ชายอย่างผมให้โหมกระพือขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ นั่นก็คือภาพที่เธอนอนคะแคงยาวเหยียดอยู่บนผืนหญ้า เรือนกายมีเพียงเสื้อชั้นในยางยืดรัดติ้วอยู่ตัวเดียว ส่วนด้านล้างนั้นเปิดเปลือยหมดทั้งเรือนร่าง แต่เอามือน้อยๆ นั้นปิดเนินพิศวาสของเธอไว้อย่างหมิ่นเหม่

เห็นแล้วบอกตรงๆ ว่าเป็นภาพที่ถ่ายทอดออกมาได้ดีไม่แพ้ภาพแรกเลยทีเดียว ดูแล้วไม่อนาจารย์หรือส่อไปทางโป๊เปลือยเลยสักนิด แต่กลับมีเสน่ห์น่าดูอย่างไม่น่าเชื่อ เนินถันแม้จะอวบอิ่ม และอวบอัดจนเกือบจะทะลักล้นออกมาจนนอกเสื้อตัวน้อยนั้น แต่มันก็หาได้น่าสนใจเท่า เนินเนื้อด้านล่างใต้ฝ่ามือของเธอ ที่บรรจงปิดไว้ไม่ เห็นแล้ว มองแล้ว ได้แต่ภาวนาว่า ขอให้เธอเมื่อยมือเสียทีเถอะ จะได้ปล่อยมือและโชว์เนื้อสงวนส่วนลึกเสียที มันคงน่าดูพิลึกเชียวครับ แค่คิดก็แสนจะเปี่ยมสุขแล้ว ถ้ามันเป็นจริงจะขนาดไหนหนอ

ภาพที่น่าดูอีกภาพ น่าจะเป็นภาพที่เธอเปิดเปลือยเรือนกายท่อนบน แล้วนั่งกระหวัดรัดเอวอยู่บนเก้าอี้หวาย ภาพนี้เป็นภาพที่สวยและน่ามองมากๆ อีกภาพหนึ่ง แสงเงายามเช้าที่สาดส่องกระทบเรือนร่างของนางแบบ ทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวาและสดใสขึ้นอย่างถนัดตา

อากัปกริยาท่านั่งของเธอหรือก็ไม่ใช่ย่อย ทำให้มองเห็นลอนสะโพกที่ขาวนวลเนียน และผิวกายอันขาวนวลของเธอได้อย่างทั่วเรือนร่าง ....สะโพกอิ่มกลมกลึงน่าคลึงเคล้า เนินสองเต้าโอบกระหวัดรัดด้วยแขน แสงแดดส่องกระจ่างตาเนื้อหนาแน่น เห็นแล้วแสนอิ่มเอมเปรมฤทัย....

ภาพที่ถูกเลือกมาเป็นภาพปกนั้นก็ใช่ย่อย เรือนร่างโค้งเว้า ที่โพล่พ้นกอดอกไม้ขาวออกมานั่นแหละ คือสิ่งที่น่าสนใจและสะดุดสายตามากที่สุด สายตาที่เชิญชวน เนินถันที่กลมกลึงกับสะโพกที่โค้งมน ที่โผล่พ้นออกมานั้น มันสวยงามและยั่วยวนอารมณ์ไม่เบา แม้จะไม่มากมายนักก็ตามที

ภาพที่สวยและอยากแนะนำให้ดูกันอีกภาพ คงเป็นภาพที่เธอยืนเด่นเป็นสง่า และกล้องโฟกัสมาที่ตัวเธออย่างเต็มๆ สาวยน้ำที่พริ้วไหวอยู่ด้านหลัง มันส่งให้เรือร่างเธอเด่นขึ้นเหมือนลอยอยู่เหนือน้ำ เสื้อตัวเล็กที่เกี่ยวเกาะอยู่บนเนินถันด้วยกระดุมเม็ดเดียว ทำให้เปิดเผยเห็นเนินเนื้ออันกลมกลึงคู่นั้นแต่พองาม ยิ่งไล่มองลงมาที่ลอนหน้าท้องที่นเยนราบด้วยแล้ว ยิ่งน่ามองเข้าไปใหญ่ สวยอย่างยากจะบรรยายทีเดียวครับ

ผ่านเลยมาที่อีกท่วงท่าหนึ่ง ที่เธอนั่งเพียบแปร้อยู่กับพื้น หลับตาเอามือข้างหนึ่งเสยผมที่เปียกปอน มืออีกข้างปิดเนินเนื้อส่วนสงวนของเธอไว้ไม่ให้เปิดเปลือย นั่นก็ไหวหวั่นไม่ใช่เล่นยามได้เห็น ลองมองดูครับ ว่าจะเป็นอย่างที่ผมเป็นหรือเปล่า

นอกเหนือจากนั้น ภาพที่เธอนั่งอยู่บริเวณท่าน้ำ ในเสื้อลายริ้วสีสดใสและเปิดเผยด้านหน้านั้นก็ถือว่าพอดูได้ ไม่ถึงกับมากนัก แต่ก็ไม่ถึงกับไม่น่าสนใจเอาเลย

หรือจะเป็นท่วงท่าที่เธอยืนอยู่ในน้ำท่าสมกลางกอบัวนั่น ก็น่ามองไม่ใช่ย่อย แสงสวยใช้ได้ องค์ประกอบภาพเข้าท่า ภาพที่ออกมาก็สวยน่ามอง แถมยังออกเซ็กซี่เล็กๆ อย่างที่ควรจะเป็น ดูแล้วไร้เดียวสา และน่าทนุถนอมดี

ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ สำหรับงานชิ้นนี้ ทั้งโดยตัวนางแบบเอง ที่ก็ไม่มีอะไรเด่นมากมายนัก ดูกลางๆ ส่วนงานที่นำเสนออกมา ก็ไม่ต่างจากนางแบบ คือกลางๆ ไม่หวือหวามากมาย แต่ก็พอเซ็กซี่บ้างในบางอารมณ์ ไม่ถึงกับดูไม่ได้เอาเสียเลย เรียกว่าพอสอบผ่านก็แล้วกันครับ

สาวน้อยร้อยชั่ง

อยากดัง อยากเด่น

เหตุบังเอิญมา พาให้เป็น

เธอจึงเด่น ดัง สมดังใจ